Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
spot_img
HomeCar MaintenanceParking Assist? / Hệ thống đỗ xe thông minh

Parking Assist? / Hệ thống đỗ xe thông minh

Theo trang tin Mercedes-Benz Active Parking Assist là hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động thông minh, được trang bị hầu hết trên các dòng xe hạng sang Mercedes-Benz. Công nghệ này mang lại nhiều tiện ích cho “chủ nhân” Mercedes-Benz khi có thể dừng đỗ xe nhanh chóng chỉ với 1 nút bấm.

Hình ảnh minh họa: Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động thông minh


Parking Assist là công cụ hỗ trợ đỗ xe tự động giúp người lái đỗ xe với độ chính xác cao hơn, sử dụng công nghệ hệ thống hướng dẫn cạnh tranh với siêu âm và các giải pháp dựa trên camera khác với công nghệ tiên tiến, vượt trội

Phương thức hoạt động
• Khi được kích hoạt, hệ thống cảm biến sóng siêu âm ở bên sườn, trên cản trước và sau sẽ ‘tìm kiếm’ các khoảng trống đủ rộng ở hai bên đường để xe của bạn có thể đỗ song song.
• Cảm biến sẽ thực hiện tìm kiếm trong bán kính 1,5 mét với tốc độ di chuyển lên đến 30km/h.
• Cảm biến luôn dò tìm các chỗ trống một cách thụ động, do vậy nếu bạn kích hoạt hệ thống thì sau khi vừa đi qua một vị trí đỗ tốt, nó sẽ thông báo cho bạn biết.
• Khi đã tìm được vị trí phù hợp, bạn sẽ nghe thấy tiếng báo hiệu và trên màn hình sẽ hiển thị chỉ dẫn cho bạn vị trí mà xe sẽ được đỗ vào

Hình ảnh minh họa:

Hỗ trợ đỗ xe tự động toàn diện
• Ở những con phố hẹp, hệ thống sẽ dò tìm và bỏ qua những vị trí mà quá trình đánh lái để vào chỗ đỗ có thể gây ra va chạm với các xe đang đỗ ở hướng đối diện.
• Sự kết hợp giữa EPAS (hệ thống lái trợ lực điện tử) và các cảm biến sẽ giúp cho chiếc xe đánh lái vào khoảng trống một cách an toàn và hoàn hảo với tốc độ lên đến 10km/h.
• Bạn hoàn toàn rời tay khỏi vô lăng, chỉ cần thao tác sang số và về số, tăng tốc và phanh lại.
• Bạn có thể kiểm soát và dừng việc đỗ xe bất kì lúc nào bằng cách đặt tay vào vô-lăng.

Hình ảnh minh họa:

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe từ Hỗ trợ đỗ xe
Những khách hàng sử dụng hệ thống Hỗ trợ đỗ xe khám phá ra hiệu suất cao hơn, hiệu quả tốt hơn, tăng cường bảo mật và an toàn cũng như lợi tức đầu tư. Theo Park Assist , hệ thống hướng dẫn đỗ xe dựa trên camera giúp giảm bớt sự bực bội khi đỗ xe song song và các trường hợp khác có không gian chật hẹp.

Ngoài việc giảm bớt căng thẳng liên quan đến việc đỗ xe song song , Hỗ trợ đỗ xe cũng giúp giảm thiểu nguy cơ trầy xước và va chạm có thể xảy ra khi đánh lái vào những không gian quá chật hẹp. Mặc dù nhiều tài xế có kinh nghiệm không hề e ngại về việc đỗ xe khó khăn, nhưng những tài xế kém kỹ năng thường chiếm nhiều chỗ hơn mức cần thiết. Hỗ trợ đỗ xe không chỉ hướng dẫn các phương tiện đi vào không gian chật hẹp mà còn làm giảm sự gián đoạn đối với luồng giao thông ở các thành phố lớn hơn.

Nguồn tham khảo: ford, mercedes-benz, caranddriver, parkassist

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm bắt được “Parking Assist? / Hệ thống đỗ xe thông minh”. Theo dõi trang news.ecocar.com.vn để đón đọc những thông tin xe hữu ích khác nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments