Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
spot_img
HomeCông nghệDriver Attention Monitor / Tính năng lợi ích hệ thống cảnh báo...

Driver Attention Monitor / Tính năng lợi ích hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ là gì?

Giấc ngủ là hoạt động giúp cho con người lấy lại năng lượng rất tốt sau một ngày làm việc mệt mõi. Nhưng đôi lúc chính giấc ngủ cũng là thứ khiến chúng ta mở cửa dẫn lối cho sự nguy hiểm đến với chúng ta.

Thật vậy trên những con đường cao tốc mà các xe ô tô thường chạy với vận tốc cao thì giấc ngủ là môi trường lý tưởng nhất để thần chết đến gần chúng ta hơn. Chính vì vấn đề này mà Honda đã trang bị cho Honda CR-V một tính năng cảnh báo giấc ngủ giúp tăng cường sự chủ động và an toàn cho người lái.

Mục tiêu của hệ thống
Hệ thống sẽ phát hiện sự mất tập trung, chú ý mà bản thân người lái không có chủ ý với mục tiêu nhắc nhở người lái xe nên dừng xe lại để nghỉ ngơi.

Cơ chế hoạt động
Khi lái xe trên đường cao tốc, hệ thống cảnh báo sẽ căn cứ vào mức độ tập trung của người lái từ lúc nhắc nhở ban đầu để đưa ra tín hiệu cảnh báo khác nhau (tin nhắn, âm thanh, rung tay lái). Với 4 mức độ tập trung được thể hiện qua 4 vạch đến 1 vạch, với 1 vạch là mức nguy hiểm nhất.

Điều kiện cần để hệ thống này hoạt động là khi xe chạy với vận tốc trên 40km/1h và điều kiện đủ để hệ thống hoạt động tối ưu là phải chạy ít nhất 30p trên các đoạn đường không gồ ghề và nhiều gió.

Khi nguồn ở chế độ OFF, cấp độ cảnh báo sẽ được cài đặt lại và bắt đầu từ vạch 4. Kể cả khi nút nguồn ON trong trường hợp xe dừng, không cài dây an toàn và cửa xe đang mở hệ thống sẽ tự nhận thức rằng đang thay đổi người lái. Hệ thống sẽ bắt đầu khởi động lại từ vạch số 4.

Tổng kết
Hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ (Driver Attention Monitor) trên Honda CR-V là một hệ thống tuyệt vời giúp khách hàng có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người đồng hành trên những chuyến đi xa, mệt mõi.

“Cảnh giác với giấc ngủ bất chợt cũng chính là cảnh giác hơn với cuộc sống của bản thân mình”

Nguồn tham khảo: hondaotoconghoa

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm bắt được “Driver Attention Monitor / Tính năng lợi ích hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ là gì?”. Theo dõi trang news.ecocar.com.vn để đón đọc những thông tin xe hữu ích khác nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments